วันอังคารที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2554

ขนมวาฟเฟิล

workdeena นำสูตรการทำวาฟเฟิลมาฝากเพื่อนๆ วาฟเฟิลเป็นขนมที่เด็กๆ คงคุ้นเคยกันดี จริงๆ แล้วขนมวาฟเฟิลก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกับขนมรังผึ้งมากนัก แต่ขนมวาฟเฟิลนั้นสามารถนำมาทานคู่กับแยม หรือบางร้านก็จะนำวาฟเฟิลท็อปหน้าด้วยไอศกรีม ถ้าใครเคยทานแล้วคงจะติดใจ เพราะรสชาติที่ลงตัว ดังนั้นวันนี้ workdeena จึงนำสูตรการทำวาฟเฟิลมาฝากเพื่อนๆ

การทำวาฟเฟิล
ส่วนผสมการทำวาฟเฟิล
  1. แป้งสาลี 1 1/2 กิโล
  2. ไข่ไก่ 7 ฟอง
  3. นมสด 1 1/2 กระป๋อง
  4. เนยสดประมาณ 300 กรัม
  5. น้ำตาลทราย 600 กรัม
  6. ผงฟู 1 ช้อนชา
  7. เกลือ 1/2 ช้อนชา
  8. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 กระป๋อง

วิธีการทำวาฟเฟิล
การลงทุน เงินลงทุนครั้งแรกประมาณ 10,000 - 15,000 บาท
เงินทุนหมุนเวียนต่อวัน 1,500 - 2,000 บาท
ราคาขาย 25 - 50 บาท แล้วแต่ของท็อปหน้า
ทำเลตั้งขาย หน้ามหาวิทยาลัย ย่านชุมชนทั่วไป งานแสดงสินค้าทั่วไป


  • นำแป้งสาลีมาร่อนกับผงฟู
  • แล้วนำแป้งที่ร่อนแล้วมาผสมกับ นมสด เนยสด(ทำให้ละลายก่อนนะ) น้ำตาลทราย เกลือ แล้วตีให้เข้ากัน
  • ใส่ไข่ไก่กับโยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไปแล้วตีให้เข้ากันอีกครั้ง ที่เราใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติด้วยเพื่อให้วาฟเฟิลมีความนุ่มมากขึ้น
  • ถ้าเราไม่มีเครื่องตีก็สามารถใช้มือนวดได้ เมื่อตีเสร็จแล้วเราก็ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงให้แป้งขึ้นดี
  • แล้วจึงนำแป้งไปเทใส่เครื่องพิมพ์วาฟเฟิล ส่วนใหญ่จะใช้เวลาอบประมาณ 4-5 นาที เพียงเท่านี้ก็จะได้วาฟเฟิลแล้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น